TS. LÊ THỊ THU HIỀN

Giảng viên bộ môn Vật lý

GIỚI THIỆU:

Chức vụ: Giảng viên – Đảng viên

Email: hienle585@gmail.com

QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO

+ Tiến sĩ: Vật lý tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Việt Nam, năm 2020

+ Thạc sĩ: Vật lý tại Đại học Khoa học Tự nhiên- Đại học Quốc gia, Việt Nam, năm 2010

+ Đại học: Vật lý tại Đại học Khoa học Tự nhiên- Đại học Quốc gia, Việt Nam, năm 2000

Địa chỉ liên hệ:

• Tòa nhà A4, Khoa Khoa học Cơ bản

Lĩnh vực nghiên cứu:

• + Nghiên cứu vật liệu quang điện tử dựa trên bán dẫn SnO2, ZnO ứng dụng trong quá trình quang xúc tác phân huỷ chất thải bảo vệ môi trường.

+ Nghiên cứu chế tạo và tính chất quang của vật liệu composite SiO2/SnO2 pha tạp ion đất hiếm.

+ Nghiên cứu chế tạo và tính chất quang của vật liệu composite SiO2/ZnO pha tạp ion đất hiếm.

CÁC CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU TIÊU BIỂU:

Thi Thu Hien Le, T. Tan Vu, Duc Quan Ngo, Xuan Thang Cao, Thanh Tung Duong, D.H. Nguyen, Ngoc Khiem Tran, Van Tuan Pham, "Microstructure and photocatalytic activity of SnO2:Bi3+ nanoparticles",  Optical Materials, 2023

Thi Thu Hien Le, Van Tuan Chu, Van Tuan Pham, "Fabrication, structural characteristics, and influence of Bi3+ doping concentration on UV-vis spectra of Bi3+:SnO2 nanocomposite materials", Vietnam Journal of Science, Technology and Engineering, 2023

Thi Thu Hien Le, Van Tuan Chu, Van Tuan Pham, “Fabrication, Structural Characteristics and optical properties of Bi3+:SnO2 Nanocomposite materials”, Vietnam Journal of Science, Technology and Engineering, 2022

Lê Thị Thu Hiền, Phạm Thế Tân, Chu Văn Tuấn, “ Chế tạo và nghiên cứu ảnh hưởng của ion Bi3+ lên phổ hấp thụ của chấm lượng tử SnO2 pha tạp ion Bi3+”, UTEHY Journal of Science and Technology, Vol. 33, 3-2022, pp. 48-54.

Lê Thị Thu Hiền, “ Chế tạo và nghiên cứu tính chất quang của chấm lượng tử SnO2 pha tạp ion Bi3+, Kỷ yếu hội thảo nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và học tập các môn khoa học tự nhiên tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên (GNH2022), pp.105-113.

Le Thi Thu Hien, Le My Phuong, Le Thi Hue, “Influence of annealing temperatures on structural and optical properties of ion Er3+ doped ZnO/SiO2 nanocomposite films”, UTEHY Journal of Science and Technology, Vol. 30, 2021, pp. 73-78.

Le Thi Thu Hien, Nguyen Van Du, Ngo Ngoc Ha, Nguyen Duc Hoa, Tran Ngoc Khiem, and Nguyen Duc Chien, “Photoluminescence Enhancement of Er3+ doped ZnO/SiO2 nanocomposites fabricated through two- step synthesis”, Optical Materials, Vol. 92, 2019, pp. 262-266.

Le Thi Thu Hien, Le My Phuong , Tran Ngoc Khiem, and Nguyen Duc Chien, “Effect of Temperature, Doping Concentration on Optical Properties of ZnO nanoparticles and Er3+ ions Co-doped Silica”, UTEHY Journal of Science and Technology, Vol. 21, 2019, pp. 62-65.

Pham Son Tung, Le Thi Thu Hien, Ngo Ngoc Ha, Tran Ngoc Khiem and Nguyen Duc Chien, “Influence of Composition, Doping Concentration and Annealing Temperatures on Optical Properties of Eu3+-Doped ZnO–SiO2 Nanocomposites”, Journal of Nanoscience and Nanotechnology, Vol. 16, 2016, pp. 7955–7958.

Le Thi Thu Hien, Pham Van Tuan, Nguyen Van Du, Du Thi Xuan Thao, Tran Ngoc Khiem, “Fabrication, Structural Characteristics and Photoluminescence of SiO2-ZnO:Er3+ Nanocomposite Thin film”, The 3rd International Conference Proceedings on Advanced Materials and Nanotechnology (ICAMN), Hanoi University of Science and Technology, 02nd -05th October 2016.

Pham Son Tung, Tran Ngoc Khiem, Ngo Ngoc Ha, Le Thi Thu Hien, “Effect of technological conditions on optical properties of ZnO-SiO2 nanocomposites doped with Eu3+ ions”. Journal of Science and Technology, Vol. 52, (3B), 2014, pp. 238-243.

Pham Son Tung, Tran Ngoc Khiem, Ngo Ngoc Ha, Le Thi Thu Hien, “Dependence of Doping Concentration and Growing Process on Optical Properties of Eu3+- doped ZnO- SiO2 Nanocomposites”. The 2nd International Conference Proceedings on Advanced Materials and Nanotechnology (ICAMN), Hanoi University of Science and Technology,  30th October – 1st November 2014.

Phạm Sơn Tùng, Trần Ngọc Khiêm, Ngô Ngọc Hà, Lê Thị Thu Hiền, “Ảnh hưởng của điều kiện công nghệ vào tính chất quang của vật liệu nanocomposite SiO2-ZnO pha tạp ion Eu3+. Hội nghị Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu toàn quốc lần thứ 8, Đại học Thái Nguyên, 4-6 tháng 11 năm 2013.

GIÁO TRÌNH

• Lê Thị Thu Hiền (chủ biên), , “Chế tạo và nghiên cứu tính chất quang của màng mỏng vật liệu nanocomposite SiO2/ZnO ph atapj ion Eu3+, Er3+ ”, Nhà xuất bản Hồng Đức, 2022

ĐỀ TÀI KHOA HỌC

Ảnh hưởng của nồng độ pha tạp lên quá trình quang xúc tác của chấm lượng tử SnO2 pha tạp Bi3+ đối với các chất ô nhiễm hữu cơ. Mã đề tài: UTEHY.L.2021.16. Đề tài tiến sĩ trẻ cấp trường. Vai trò: Chủ nhiệm. Năm bắt đầu: 2021. Năm kết thúc: 2022 (đang thực hiện).

Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ lên tính chất quang của vật liệu nanocomposite đồng pha tạp ZnO và ion Er3+. Mã đề tài: UTEHY.L.2020.35. Đề tài khoa học cấp trường. Vai trò: Chủ nhiệm. Năm bắt đầu: 2020. Năm kết thúc: 2020.

Nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ ZnO lên tính chất quang của vật liệu nanocomposite SiO2/ZnO pha tạp ion nguyên tố Er3+. Mã đề tài: UTEHY.T001.P1718.04. Đề tài khoa học cấp trường. Vai trò: Chủ nhiệm. Năm bắt đầu: 2018. Năm kết thúc: 2018.

Nghiên cứu chế tạo vật liệu nanocomposite SiO2/ZnO pha tạp ion Er3+. Đề tài khoa học cấp trường. Vai trò: Chủ nhiệm. Năm bắt đầu: 2017. Năm kết thúc: 2017.

Nghiên cứu ảnh hưởng của điều kiện công nghệ lên tính chất quang của vật liệu nannocomposite SiO2/ZnO pha tạp Eu3+. Đề tài khoa học cấp trường. Vai trò: Chủ nhiệm. Năm bắt đầu: 2014. Năm kết thúc: 2014.

Nghiên cứu chế tạo vật liệu nanocomposite SiO2/ZnO pha tạp Eu3+. Đề tài khoa học cấp trường. Vai trò: Chủ nhiệm. Năm bắt đầu: 2013. Năm kết thúc: 2013

GIẢNG DẠY:

+ Vật lý kỹ thuật