TS. TRỊNH XUÂN YẾN

Email: trinhyenspkt@gmail.com

QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO

+ Tiến sĩ: Toán học tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Việt Nam, năm 2021

+ Thạc sĩ: Toán học tại Đại học Khoa học Tự nhiên- Đại học Quốc gia, Việt Nam, năm 2009

+ Đại học: Toán học tại Đại học Khoa học Tự nhiên- Đại học Quốc gia, Việt Nam, năm 2002

Địa chỉ liên hệ:

• Tòa nhà A4, Khoa Khoa học Cơ bản

Lĩnh vực nghiên cứu:

• + Phương trình đạo hàm riêng tuyến tính, nửa tuyến tính, trung tính và ứng dụng

+ Xác suất thống kê: Kì vọng, Kì vọng điều kiện, Martingale trên trường địa phương và các ứng dụng

+ Toán sinh thái: Mô hình và mô phỏng các bài toán về hệ động lực thú mồi

CÁC CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU TIÊU BIỂU:

Nguyễn Thị Thu Hằng, Trịnh Xuân Yến, Conditions for existence of solutions for partial functional delay differential equations on a half-line, KH&CN Trường ĐHSPKT Hưng Yên (2023), số 38 P 86-91

Nguyễn Thị Hạnh, Trịnh Xuân Yến, Relationship between integral manifolds for partial neutral functional differential equations, KH&CN Trường ĐHSPKT Hưng Yên (2023), số 38 P 92-97

N. T. Huy, V. T. N. Ha; T. X. Yen, "Admissible integral manifolds for partial neutral functional differential equations" Ukrainian Mathematical Journal, 2023

Trịnh Xuân YếnĐa tạp ổn định đối với phương trình vi phân nửa tuyến tính trên nửa trục, Tạp chí Khoa học và Công nghệ trường Đại học Sư pạm kỹ thuật Hưng Yên  36 (2021), 115-119.

Trịnh Xuân Yến và Nguyễn Thị HạnhTính compact của nửa dòng nghiệm, Tạp chí Khoa học và Công nghệ trường Đại học Sư pạm kỹ thuật Hưng Yên  33 (2022), 114-118.

Thieu Huy Nguyen, Xuan Yen Trinh, Admissibly Stable Manifolds for  a Class of Partial Neutral Functional Differential Equations on a Half-Line, Taiwanese Journal of Mathematics, Vol. 23, No. 4, pp. 897-923 (2019) (SCI).

Vu Thi Ngoc Ha, Nguyen Thieu Huy, Trinh Xuan Yen, Invariant Stable Manifolds of E-Class for Partial Neutral Functional Differential Equations on a Half-Line, International Journal of Evolution Equations, https://link.springer.com/chapter/10.1007/978-3-030-77704-3_2 (2021).

Nguyen Thieu Huy, Vu Thi Ngoc Ha, Trinh Xuan Yen, Admissible Integral Manifolds  for Partial Neutral Functional Differential Equations, Ukrainian Mathematical Journal, (2020)

ĐỀ TÀI KHOA HỌC

Nghiên cứu nhiễu loạn và xấp xỉ của nửa nhóm các toán tử tuyến tính liên tục mạnh. Đề tài cấp Trường. Vai trò: Chủ nhiệm. Năm bắt đầu: 2012. Năm kết thúc: 2012.

Xấp xỉ Trotter-Kato của nửa nhóm các toán tử tuyến tính liên tục mạnh. Mã đề tài: T2018-21-11. Đề tài cấp Trường. Vai trò: Chủ nhiệm. Năm bắt đầu: 2018. Năm kết thúc: 2018.

Toán tử đối hợp và áp dụng. Mã đề tài: UTEHY.L.2019.42. Đề tài cấp Trường. Vai trò: Chủ nhiệm. Năm bắt đầu: 2019. Năm kết thúc: 2019.

Sự tồn tại và tính Compact của nửa dòng nghiệm. Mã đề tài: UTEHY.L.2021.46. Đề tài cấp Trường. Vai trò: Chủ nhiệm. Năm bắt đầu: 2021. Năm kết thúc: 2021.

GIẢNG DẠY:

+ Đại số tuyến tính