TỌA ĐÀM VỀ GIẢNG DẠY VÀ ỨNG DỤNG TOÁN HỌC TRONG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Ngày: 28-01-2024 - Người soạn: Supper Admin

Ngày 26 tháng 01 năm 2024, khoa Khoa học cơ bản và khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đồng tổ chức Tọa đàm về giảng dạy và ứng dụng Toán học trong Công nghệ thông tin.

TS. Nguyễn Văn Hậu – Trưởng khoa CNTT phát biểu chào mừng

Mục đích của buổi Tọa đàm là xem xét, đánh giá sự phù hợp của các học phần toán cho sinh viên khoa Công nghệ thông tin, trao đổi một số ứng dụng của toán học trong công nghệ thông tin. Buổi Tọa đàm cũng thẳng thắn chỉ ra những thuận lợi và khó khăn trong giảng dạy các môn toán cho sinh viên khoa Công nghệ thông tin và sinh viên toàn trường. Với sự phát triển không ngừng về Khoa học - Công nghệ hiện nay, các giảng viên dạy toán cũng cần phải đổi mới nội dung và phương pháp tiếp cận các đối tượng của toán học, tìm ra các liên hệ giữa các đối tượng toán học với Công nghệ thông tin. Khoa Khoa học cơ bản xác định mục tiêu sẽ xây dựng các chương trình toán cho sinh viên từng ngành, điều này không chỉ giúp sinh viên có kiến thức sâu về toán học cho chuyên ngành mà còn tạo hứng thú, động lực trong giảng dạy và học các môn học về toán.

Các giảng viên trao đổi tại Tọa đàm

Tham dự Tọa đàm có lãnh đạo và tập thể giảng viên của khoa Khoa học cơ bản và khoa Công nghệ thông tin. Thông qua buổi Tọa đàm, khoa Khoa học cơ bản sẽ điều chỉnh nội dung và cách tiếp cận các môn Đại số tuyến tính, Giải tích và Giải tích số. Đặc biệt, Xác suất - Thống kê là một học phần quan trọng, cung cấp kiến thức cho việc học các lĩnh vực: Trí tuệ nhân tạo và Học máy, Phân tích dữ liệu và Khai phá dữ liệu, Mạng nơ-ron và Deep learning, … Một số nội dung bài giảng trong năm học tới sẽ kết hợp với giảng viên khoa Công nghệ thông tin, liên kết nội dung toán học với lĩnh vực công nghệ thông tin mà sinh viên đang được học.

Các đại biểu tham dự Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm

Buổi Tọa đàm đã thành công tốt đẹp, mở ra những kết hợp trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học giữa khoa Khoa học cơ bản và khoa Công nghệ thông tin trong tương lai.