Trường Đại học SPKT Hưng Yên đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên toàn quốc lần thứ 29

Ngày: 09-04-2023 - Người soạn: Supper Admin

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 29 được diễn ra từ ngày 2/4/2023 đến ngày 8/4/2023 tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế. Đội tuyển Olympic Toán học sinh viên của Trường Đại học SPKT Hưng Yên tham dự với 06 sinh viên dự thi và 02 giảng viên dẫn đoàn. Đây là lần thứ 7 trường Đại học SPKT Hưng Yên có đội tuyển tham dự sân chơi trí tuệ này.

TS. Nguyễn Thị Thúy – Trưởng khoa gặp mặt đội tuyển Olympic Toán học trước giờ khởi hành

Olympic Toán học sinh viên toàn quốc là cuộc thi thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Toán học Việt Nam và các trường đại học, cao đẳng trong cả nước tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học các môn thuộc lĩnh vực Toán học trong các trường Đại học, cao đẳng. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức cũng muốn tìm kiếm tài năng trẻ, đồng thời giúp các em yêu thích môn Toán có điều kiện tiếp xúc trao đổi, chia sẻ sự đam mê học tập và nghiên cứu về toán học.

TS. Trịnh Xuân Yến – Trưởng đoàn nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức

Sáng 8/4/2023, tại Lễ bế mạc và trao giải Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 29, các sinh viên của đội tuyển Olympic Toán học của Trường Đại học SPKT Hưng Yên đã đạt được 02 giải Ba (01 giải Ba môn Giải tích và 01 giải Ba môn Đại số). Cụ thể như sau:

Lớp

Khoa

Giải thưởng

Nguyễn Việt Anh

Giải Ba môn Đại số

Đào Thanh Bình

12222TN

Điện – Điện tử

Giải Ba môn Giải tích

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 29 quy tụ được 615 sinh viên đăng ký dự thi với 713 lượt thi, cụ thể 368 sinh viên thi môn Đại số, 345 sinh viên thi môn Giải tích. Trong mỗi môn thi, các trường đăng kí theo hai bảng A và B, số lượng cụ thể như: Ở môn Đại số có 161 em dự thi bảng A và 207 em dự thi bảng B; Ở môn Giải tích có 168 em dự thi bảng A và 177 em dự thi bảng B.

Sinh viên Nguyễn Việt Anh (ngoài cùng bên phải, hàng thứ 2) nhận giải Ba môn Đại số

Bên lề Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 29, gần 1000 học sinh THPT cũng được nghe một số bài giảng về Hình học, Số học và Đại số do các chuyên gia bồi dưỡng học sinh giỏi dạy trực tuyến.

Sinh viên Đào Thanh Bình (thứ hai từ bên trái của hàng thứ nhất) nhận giải Ba môn Giải tích

Đội tuyển Olympic Toán học SV toàn quốc trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên chụp ảnh lưu niệm tại kỳ thi.

Dự kiến, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 30 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Duy Tân – TP. Đà Nẵng vào năm 2024.